Câu hỏi của bạn đọc – kỳ 2

1/ Tại sao trong nam nữ nhân tinh thì các sao Thiên Phủ, Thiên Tướng và Thất Sát lại không xác định nam hay nữ tinh?

Trong hệ thống Tự Hóa tượng số của Bắc Phái Hà Lạc Tử Vi Đẩu Số có 18 tinh diệu được sử dụng. Bao gồm 14 chủ tinh hệ Tử Phủ, lại thêm Tả Hữu Xương Khúc bốn tinh diệu khởi theo Nguyệt, Thời. Hợp lại là 18 tinh diệu. Đối với Lộc Quyền Khoa Kỵ là hóa tượng, không tính gộp vào 18 tinh diệu này. Trong 18 tinh diệu thực tế có liên quan với Lộc Quyền Khoa Kỵ tứ hóa tượng chỉ có 15 tinh diệu. Trong đó Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thất Sát không có tượng hóa. Số tinh diệu lấy là 15 phù hợp với số của Hà Đồ.

2/ Khi nhập quái vào lá số, có thể xác định được ai sẽ ảnh hưởng lên ai mạnh hơn không? Và mạnh hơn bao nhiêu, như thế nào được không?

Nguyên lý của thủ pháp nhập quái vào lá số, là xác định sự xung, hợp trong một yếu tố, một vấn đề nhất định mà quái nhân tác động vào sự vật, sự việc của lá số.

Tuy vậy, cần áp dụng nguyên lý và hiện trạng thực tế mới cho ra được góc nhìn toàn vẹn và chính xác. Ai ảnh hưởng lên ai mạnh hơn, cần phải dựa vào yếu tố thực tế. Nếu hai người trong mối quan hệ hợp tác, yêu đương bình đẳng, mỗi người đều có ưu điểm và lợi thế như nhau thì việc áp dụng thủ pháp sẽ là khách quan, sự tương tác sẽ là bằng nhau, 50 – 50. Còn nếu mối quan hệ không bình đẳng, một bên chiếm ưu thế lớn, ví dụ đương số là giám đốc, còn người nhập quái chỉ là nhân viên mới xin việc, thì dù bị xung khắc mạnh thế nào thì ảnh hưởng cũng không mạnh đến đương số.

3/ Tôi hiện đang kinh doanh online, có một số vốn nhất định. Dự kiến muốn mở một phòng game cùng với một người bạn, xin hỏi công việc làm ăn chung với người bạn này phải nhìn như thế nào trên lá số của tôi?

Đầu tiên, khi hợp tác làm ăn kinh doanh buôn bán cần nhìn nhận hai góc độ của vấn đề như sau:

Thứ nhất, bản thân ta có vận khí làm ăn kinh doanh buôn bán tại thời điểm đó hay không?

Thứ hai, việc hợp tác với người cụ thể đó, có tượng ý xung, hợp với bản thân như thế nào?

Tổng hợp hai vấn đề kể trên, sẽ cho ra được bức tranh toàn cảnh của việc hợp tác kinh doanh của bản thân. Tại vấn đề đầu tiên, cần xét Tài Bạch và Điền Trạch của bản cục lá số, có khí vận Lộc Kỵ như thế nào? Thuận lợi hay khó khăn ở thời điểm đó ra sao. Thứ hai, khi nhập quái vào lá số của bản thân, sẽ làm gia tăng sự may mắn hoặc khó khăn cản trở với vận khí của mình như thế nào?

Ví dụ, nếu vận khí kinh doanh thời điểm này đang tốt, thuận lợi, cộng thêm việc nhập quái đối tác vào lá số không bị xung khắc, có sự hòa hợp, may mắn, thì sự thành công và xuôi thuận sẽ càng tăng rõ bản ý. Còn ngược lại, nếu có sự xung khắc, cản trở trong mối quan hệ hợp tác khi nhập quái, thì sẽ làm giảm sự thành công, may mắn trong khí vận tổng thể của đương số.

4/ Tôi đã nghiên cứu qua Tử Vi Đẩu Số, nhưng sau khi đọc qua tạp chí, cũng như nghe các buổi luận giải livestream của nhóm Khâm Thiên Tứ Hóa thì thấy việc xác định dụng thần cũng như sử dụng thủ pháp này quá phức tạp. Có cách nào có thể nghiên cứu và học tập thủ pháp này một cách nhanh nhất?

Tử Vi Đẩu Số nói chung và Khâm Thiên Tứ Hóa, Hà Lạc Bắc Phái nói riêng là môn thuật số đã được tồn tại và lưu truyền hàng ngàn năm, được các danh sư truyền thừa và phát triển. Vì vậy ẩn sâu bên trong nó vô vàn kiến thức uyên thâm và cao cấp. Một trong số đó là dụng thần trong Bắc Phái. Để đạt tới khả năng cảm ngộ được, lĩnh hội các thủ pháp về dụng thần cũng như trường khí trong Hà Lạc Bắc Phái, người học cần nghiên cứu và tìm hiểu dần dần, từng bước. Đi từ dễ tới khó, từ những kiến thức cơ bản như thập thiên can hóa khí, hệ thống Phi Cung, hệ thống Tự Hóa, các thủ pháp cơ bản trước. Sau khi nhuần nhuyễn mới có thể nghiên cứu và thâm nhập vào cách sử dụng Dụng Thần trong Hà Lạc Bắc Phái. Chớ nên nóng vội kẻo dục tốc bất đạt.

5/ Hiện tại tôi và chồng đã kết hôn được 5 năm, công việc nhà cửa hai vợ chồng đều ổn định. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa có con, có thể dùng thủ pháp nhập quái để xác định chính xác thời điểm có con được không?

 Như trong tạp chí số đầu ra ngày 29/4/2023 đã chia sẻ: trong một thời điểm có rất nhiều người sinh ra và có lá số giống nhau. Vì vậy, vấn đề sinh con của hai người cần xét theo cả yếu tố khoa học và yếu tố Tử Vi.

Thứ nhất, xét về khoa học, quý bạn cần kiểm tra tổng thể sức khỏe của hai vợ chồng, xác định những vấn đề nội tại của hai vợ chồng để có cách khắc phục, hoàn thiện và bồi bổ thể chất. Nhằm đạt trạng thái lý tưởng trong sinh sản.

Thứ hai, xét về Tử Vi khi nhập quái sẽ cho biết được thời điểm cụ thể của vận khí Lộc Kỵ xâm nhập. Vì vậy ta có thể tận dụng thời điểm hóa Lộc xâm nhập để tăng may mắn cơ hội trong vấn đề sinh con, và hạn chế, tránh hoặc cẩn trọng ở thời điểm hóa Kỵ xâm nhập tới.

Kết hợp cả hai yếu tố trên sẽ giúp quý bạn lựa chọn được thời điểm phù hợp, thuận lợi để tăng tỉ lệ thành công viên mãn hơn.

6/ Trong tạp chí Tứ Hóa và Cuộc Sống số đầu tiên, có bài viết về Tự Hóa. Tôi muốn hỏi nếu trong lá số của tôi có nhiều Tự Hóa thì có cách nào để ngăn chặn, khống chế những cung vị có Tự Hóa không? Chẳng lẽ lại bó tay phó mặc cho số phận?                                                                                                               

Như đã trình bày trong tạp chí số ra kỳ trước: không phải Tự Hóa luôn là xấu, vì ngoài Tự Hóa còn có xuyến liên để liên kết các Tự Hóa đồng loại với nhau, làm giảm mức độ biến đổi đột ngột. Dù như vậy, nhưng Tự Hóa vẫn luôn tồn tại sự biến hóa, thay đổi, và sự biến đổi của nó một phần đến từ ngoại cảnh, khiến con người ta đôi khi sẽ khó thích nghi và chấp nhận nó. Còn vấn đề có thể hạn chế được Tự Hóa tại thời không của các cung vị hay không thì cần phải xét và sử dụng thủ pháp Bình Hoành (cân bằng) trong Khâm Thiên Tứ Hóa, Hà Lạc Bắc Phái. Tuy vậy, cũng như trong xã hội thực tế, có những chuyện có thể cân bằng được, và có những chuyện sẽ rất khó để cân bằng, hoặc chỉ có thể cân bằng lại ở một mức độ nào đó. Thậm chí có những vấn đề không thể cân bằng và chúng ta phải chấp nhận nó. Thế nên đó mới chính là cuộc sống, muôn màu muôn vẻ. Những người biết thích nghi, chấp nhận thực tại và vượt lên chính mình thì sẽ có nhiều thành công, thành tựu trong cuộc sống.

7/ Hiện tại tôi đang làm nghề tự do, cuộc sống khá bấp bênh, nhiều chuyện biến động khiến bản thân lo lắng. Vậy tôi có thể dựa vào thủ pháp Bình Hoành để cân bằng lại cuộc sống và có một cuộc sống tốt đẹp hơn?

Thưa quý bạn, như câu trả lời giải đáp cho câu hỏi thứ 6 đã nêu: Việc sử dụng thủ pháp Bình Hoành để làm cân bằng lại cuộc sống sẽ là một phương án dành cho quý bạn. Tuy nhiên, vấn đề quý bạn đề cập ở đây mang một ý nghĩa có thể rộng hơn. Và câu hỏi đặt ra là: “Liệu quý bạn đã chọn đúng nghề nghiệp, đúng hướng đi cho bản thân mình?”

Do mỗi người có một dụng thần riêng biệt, ở những cung vị khác nhau. Nên khả năng của mỗi người là khác nhau khi đặt vào những ngành nghề cụ thể. Cũng là con người này, nhưng khi đặt vào môi trường nhà nước, làm công hưởng lương sẽ có những thành tựu, kết quả cũng như sự hứng thú, đam mê của bản thân hoàn toàn khác khi đặt họ vào môi trường như kinh doanh buôn bán, xây dựng, bất động sản. Vì vậy, khi chọn đúng công việc, ngành nghề hợp với tính cách, sở trường, họ mới được là chính họ, không bị cảm giác mất phương hướng, chán nản hay áp lực.

8/ Trong số đầu tiên của tạp chí có đề cập đến Tự Hóa và Phi Cung. Xin được hỏi là khi nào dùng Tự Hóa, khi nào dùng Phi Cung. Cái nào hiệu quả nhiều hơn?

Kính thưa quý bạn. Tự Hóa và Phi Cung là hai đôi cánh của hệ thống Hà Lạc Bắc Phái. Độ quan trọng, cần thiết khi sử dụng đều là như nhau. Tuy nhiên, Tự Hóa chính là thời không dẫn khí, còn Phi Cung chính là tâm ý dẫn khí. Có nghĩa là những sự việc biến động, thay đổi không do bản thân mình định đoạt, chính là ý tượng của Tự Hóa. Còn những việc do tâm ý bản thân khởi niệm, phát ra chính là việc Phi Cung tại một cung vị nhất định. Và do tính chất đột ngột, biến đổi không lường trước, ý tượng và sự ảnh hưởng của Tự Hóa sẽ mạnh hơn so với Phi Cung trong cuộc sống.

Với Phi Cung, khi ta động tâm khởi niệm về vấn đề gì, ta sẽ sử dụng phi hóa cung vị đó. Còn với Tự Hóa, trên bàn cục lá số có cung vị nào tồn tại Tự Hóa tượng, ta sẽ cần thời gian đi đến để tượng này biến thành sự thực. Sự khác biệt chính là ở chỗ này.

9/ Vòng tam hợp Mệnh Tài Quan và dụng thần trong Bắc Phái thì vấn đề nào quan trọng hơn?

Vòng Tam Hợp Mệnh – Tài – Quan và Dụng Thần trong Bắc Phái đều là đại biểu cho hai trường phái khác nhau trong Tử Vi Đẩu Số là Tứ Hóa Bắc Phái và Tam Hợp Phái. Mỗi một cách sử dụng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, được hỗ trợ bởi hệ thống luận mệnh và luận vận đồ sộ của mỗi trường phái. Vì vậy, để xác định cái nào quan trọng hơn thì thật khó có câu trả lời thỏa đáng, nên chăng quý bạn đọc hãy tự tìm hiểu, chiêm nghiệm và rút ra câu trả lời cho riêng mình.

Có thể liệt kê ở đây, đối với vòng Tam Hợp Mệnh – Tài – Quan, đây là yếu tố chủ tĩnh, cần xem xét sự bổ trợ của các chính phụ tinh đi kèm để tạo nên cách cục cát hung cụ thể. Cũng như xem xét từng đại vận chuyển biến với các chính tinh trong tam hợp đại vận đó để có thể xác định tốt xấu được mất.

Còn Dụng Thần Bắc Phái chủ khí, chủ động, liên tục thay đổi, biến hóa theo dòng khí của từng năm, từng đại vận. Kết hợp với sự biến đổi nhân tâm, tự hóa thời không để đoán định cát hung họa phúc đời người, tìm duyên khởi để định duyên diệt. Tìm đối đãi để xét quan hệ được mất. Dụng Thần trong Bắc Phái còn là cơ sở để xét dòng khí vận của đời người, tìm ra mạnh yếu trong khả năng của con người để định lập, xác minh được con đường đi tốt nhất của mỗi mệnh bàn lá số.

10/ Tạp chí số đầu tiên có đề cập tới Tự Hóa và Xuyến Liên. Tôi muốn hỏi là trong lá số thì Xuyến Liên của Tự Hóa hướng tâm và Xuyến Liên của Tự Hóa ly tâm có ý nghĩa như thế nào, cái nào có tác dụng mạnh hơn?

Tự Hóa hướng tâm và Tự Hóa ly tâm đều là hiện tượng biến đổi, làm biến đổi vấn đề trong một cung vị, thời không nhất định. Tự Hóa là Dụng, Tứ Hóa năm sinh là Thể. Mọi diễn biến, thay đổi của Tự Hóa đều có thể quy về Tứ Hóa năm sinh để tường minh, định lập. Còn vấn đề so sánh mạnh yếu của ly tâm lực và hướng tâm lực, đó là một vấn đề khó có câu trả lời. Đây là hai loại lực của Tự Hóa tượng có hướng ngược nhau. Vì vậy, độ mạnh yếu của hai loại lực này có thể coi là bằng nhau về sức mạnh. Khi lực Tự Hóa ly tâm càng mạnh, thì lực Tự Hóa hướng tâm sẽ càng mạnh theo chiều đối nghịch, phản lại ngược hướng.

Trả lời