Luận Lá số tử vi như thế nào cho đúng

Trước hết chúng ta làm một phép tính sau:

Có bao nhiêu lá số Tử Vi: 60 năm tương ứng với 60 hoa giáp chúng ta lại lặp lại một lần, do vậy lấy 60 năm x 365 ngày x 12 canh giờ mỗi ngày x 2 giới tính nam và nữ =525.600 lá số, cứ gọi đơn giản là nửa triệu lá số.

Địa cầu hiện nay có ~8 tỷ người, vậy chúng ta sẽ thấy là 8 tỷ chia nửa triệu là như vậy tầm 16.000 người sẽ dùng chung nhau 1 lá số.

Với mỗi lá số của các bạn hiện đang có trong tay thì trên thế giới cũng sẽ có 16.000 người có lá số y hệt như vậy.  

Hay đơn giản là 1 canh giờ trên thế giới có 16.000 người được sinh ra. Vậy làm sao có thể xem Tử Vi cho 16.000 người trên cùng một lá số? Liệu có bao giờ các bạn học Tử Vi tự hỏi chính mình câu hỏi này?

Theo tôi thì chắc rất ít người tự hỏi vậy và đi tìm câu trả lời cho nó. Hiện tại trong sách vở hoặc trên các cộng đồng mạng tôi chỉ thấy có những người đi tìm cách giải quyết cho các trường hợp sinh đôi sinh ba. Nhưng đó cũng không phải là cách xử lý đúng đắn. Sinh đôi sinh ba chỉ là trường hợp đặc biệt của 16.000 người chung một lá số.

Trên các nhóm Tử Vi vẫn rất nhiều người phán lá số theo kiểu:

Lá số này nhà hướng Avậy câu hỏi đặt ra 16.000 người chung lá số này nhà đều hướng A? bạn có thấy vô lý không?

– Lá số này 2-3 đời vợ – vậy câu hỏi đặt ra 16.000 người chung lá số này đều 2-3 đời vợ? bạn có thấy vô lý không?

– Lá số này năm X sẽ lấy vợ? – vậy câu hỏi đặt ra 16.000 người chung lá số này cùng lấy vợ năm X? bạn có thấy vô lý không?

Và rất nhiều các câu phán khác chúng ta suy xét kỹ sẽ thấy sự vô lý trong đó.

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao xem được Tử Vi cho 16.000 người chung một lá số?” chúng ta cần đi làm rõ vấn đề sau:

1. Số phận con người bị chi phối bởi những yếu tốt nào?

2. Lá số Tử Vi có phải là tất cả hay không?

Vấn đề (2) thì chúng ta có thể trả lời được luôn đó là lá số Tử Vi không phải là tất cả vì nếu nó là tất cả số phận của chúng ta thì 16.000 người chung một lá số đó phải cùng sinh ra, cùng lấy chồng/ vợ, cùng đẻ con và cùng chết vào cùng một ngày. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn vô lý không thể xảy ra điều đó được.

Vấn đề (1) thì tương đối phức tạp và cần chúng ta phải nhận thức sâu sắc. Theo Tử Vi Bắc Phái thì số phận chúng ta được quyết định bởi 3 yếu tố: Thiên – Địa – Nhân (Thiên lá số – Địa môi trường sống – Nhân là bản thân chính chúng ta)

– Thiên: chúng ta hình dung 16.000 người chung một lá số đó chính là 16.000 người chúng ta cầm trên tay 1 tấm bản đồ như nhau. Có N con đường đi. Tuy nhiên mỗi người chúng ta sẽ đi không giống nhau nên số phận không ai giống ai.

– Địa: Môi trường sống quanh chúng ta bao gồm đất nước, tỉnh, huyện xã, phường, thôn, bản khác nhau, tập quán thói quen địa phương, bố mẹ anh em khác nhau… gọi chung là môi trường sống của chúng ta khác nhau- hình thành nên sự khác biệt số phận.

– Nhân: đó chính là chính chúng ta tự quyết định, tự tu dưỡng rèn luyện lên những tính cách khác nhau sẽ quyết định số phận của chúng ta không giống nhau.

Khi nói về 16.000 người dùng chung 1 lá số sẽ phân hóa thành các số phận không ai giống ai. Tôi hay liên tưởng tới xã hội hiện đại của chúng ta hiện nay đang sử dụng điện thoại có lẽ không khác gì nhau. Mỗi mùa ra mắt iphone mới, hãng Apple sẽ sản xuất hàng trăm triệu chiếc điện thoại mới như năm nay là Iphone14 sẽ có hàng trăm triệu chiếc. Các bạn thấy đấy khi nó còn trong hộp các bạn chưa mua về thì con Iphone14 nào cũng như nhau, 100 triệu con iphone giống nhau như một, lúc này giống hệt như lá số của 16.000 người chúng ta đều giống nhau như một. Khi mỗi người chúng ta mua về một cái Iphone 14 chúng ta bắt đầu cấu hình và cài đặt những gì chúng ta thích. Lúc này giống như chúng ta bắt đầu có sự khác biệt về môi trường sống và sự rèn luyện tu dưỡng của bản thân. Và sau đó bắt đầu phân hóa về số phận của từng chiếc Iphone14 giống số phận của từng người chúng ta.  

Lá số gọi là tiên Thiên, dựa vào biến đổi của hậu thiên là Địa và Nhân sẽ phân hóa thành các số phận khác nhau.

Chúng ta có công thức:

Tiên thiên (lá số) + hậu thiên (địa +nhân) = số phận

Tiếp theo câu hỏi đặt ra:

Vậy làm sao xem được sự phân hóa của số phận đó?

Tất cả những gì diễn ra trên lĩnh vực Tử Vi cũng đều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chỉ là chúng ta có để ý và nhận ra chúng hay không. Như số phận của những chiếc Iphone14 tôi lấy ví dụ phía trên với số phận của những người dùng chung một lá số là hoàn toàn tương tự nhau. Bây giờ tôi vẫn lấy Iphone14 để cho các bạn thấy cách làm sao xem được sự phân hóa của số phận. Nhưng giờ tôi sẽ dùng bộ vi xử lý của Iphone14. Trong mỗi con Iphone14 sẽ có một bộ vi xử lý gọi là Chip, khi bạn muốn mở lá số Tử Vi của bạn lên thì lệnh sẽ được gửi tới Chip và Chip sẽ tìm lá số Tử Vi của bạn và mở lên, nhiệm vụ của Chip đơn giản vậy nhận lệnh và xử lý rồi trả lại kết quả. Lá số Tử Vi của chúng ta đơn giản cũng như 1 cái Chip của chính bạn, chúng ta gọi nó là Chip Lá Số. Tuy nhiên cái Chip này nó khác hơn 1 chút là nó dự đoán kết quả của tương lai. Bạn nhập vào 1 sự kiện:

– Muốn đi kiếm tiền: Chip Lá Số sẽ xử lý trả lại bạn kết quả đó là: kiếm được tiền hay không, kiếm được nhiều hay ít…

– Muốn cưới vợ, vợ sinh năm X: Chip Lá Số sẽ trả lời kết quả là: Cuộc sống vợ chồng tốt hay xấu, năm nào có thể có con…

– Muốn mua nhà hướng X: Chip Lá Số sẽ trả lời kết quả là: Nhà hướng X này tốt cho sức khỏe hay không, tốt cho công danh hay không…

Như vậy chúng ta thấy rằng chúng ta luôn phải có dữ liệu đầu vào để Chip xử lý và trả lại kết quả và dữ liệu đầu vào ở đây là những gì? Đó là: thông tin một cách chi tiết nhất của vấn đề cần xử lý và lúc này lá số của chúng ta đóng vai trò là cái Chip xử lý. Chúng ta những người học Tử Vi chính là học và đọc ra cách Chip xử lý ra làm sao với những dữ liệu đầu vào này.

Điểm sai lầm của nhiều người học Tử Vi ở đây chính là coi lá số Tử Vi là dữ liệu. Lá số Tử Vi không phải là dữ liệu, nó là bộ Vi Xử Lý, dữ liệu chính là thực tế cuộc sống. Nhà bạn hướng gì bạn nhập vào Lá số Tử Vi để xem, Vợ bạn muốn lấy tuổi gì bạn nạp vào lá số Tử Vi của bạn để xem… Đó mới chính là cách mà chúng ta xử lý đúng đắn nhất.

Đến đây hy vọng các bạn hiểu được rằng muốn xem Lá Số Tử Vi chính xác nhất và sát với thực tế cuộc sống nhất phải kết hợp 3 yếu tố: Thiên – Địa – Nhân

Lá số cần có thêm dữ liệu thực tế của đương số từ đó đi suy xét và kết luận.

Tuy nhiên sẽ có những người nói rằng: Tôi không cần phải thêm dữ liệu chỉ cần cầm lá số phán mà vẫn đúng, không chỉ đúng 1 lần mà đúng tới hàng chục hàng trăm lần. Sự thật có đúng như vậy không?

Sự thực là nếu chỉ dùng lá số sẽ có những trường hợp đoán đúng và cũng có những trường hợp đoán sai. Tuy nhiên xấu che tốt khoe nên đôi khi chúng ta chỉ nhìn thấy khi người khác đoán đúng mà không thấy khi họ đoán sai. Vậy khi nào đúng và khi nào sẽ sai?

– Đúng khi đương số sống quá bản năng và môi trường sống không ảnh hưởng nhiều tới họ. Ví dụ: 2 chị em sinh đôi, Chị cả: vợ chồng sống với nhau vợ như hùm beo chồng cũng như hổ báo, 2 người sống bản năng cứ có bất đồng là đánh chửi nhau vậy xin hỏi các bạn có dễ bỏ nhau không? tất nhiên là dễ rồi. Cô em: vợ hùm beo nhưng chồng thì lành như đất lại đang theo Phật pháp tu hành tại gia, vợ mắng chửi gì chồng cũng chỉ cười trừ xong rồi thôi, không dễ đi tới chia ly. Vậy rõ ràng đã có sự thay đổi từ nhân tâm của người chồng đã dẫn đến kêt cục của 2 cuộc hôn nhân sẽ diễn ra hoàn toàn khác nhau.

– Còn sẽ sai khi có những nhân tố Địa và Nhân ảnh hưởng tới đương số mà quan trọng nhất là yếu tố Nhân.

Nên chúng ta mới thấy những người tu hành dường như không còn xem được lá số Tử Vi vì phần Nhân của họ đã thay đổi. Đây cũng chính là cách mà chúng ta thay đổi số phận của chính mình- đó là thay đổi chính Nhân Tâm.

Thiên Địa Nhân là 3 yếu tố quyết định và tạo nên số phận của mỗi con người, 3 yếu tố đều quan trọng. Thiên- chúng ta không thay đổi được nhưng Địa và Nhân chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi. Do vậy số phận vốn cũng không phải là cái gì đó bất biến nếu nó bất biến thì 16.000 người sẽ phải có số phận y như nhau, sinh ra cùng nhau thì chết cùng nhau, lấy chồng lấy vợ đẻ con cùng nhau, quả thật là vô lý.

Từ trước tới nay trong sách vở cũng như ngoài đời những người học Tử Vi đa số chỉ đi tìm cách phân biệt các trường hợp sinh đôi như lấy cung X làm mệnh người anh, cung Y làm mệnh người em, mà không quan tâm tới các yếu tố Địa và Nhân. Thực chất sinh đôi hay sinh ba chỉ là một trường hợp đặc biệt của 16.000 người chung một lá số. Nó đặc biệt ở chỗ phần địa giống nhau lúc còn nhỏ, tức là môi trường sống lúc nhỏ là giống nhau, chung bố mẹ họ hàng anh em và hoàn cảnh sống. Nhưng khi họ lớn lên tách dần khỏi bố mẹ thì phần Địa lại bắt đầu khác nhau. Do vậy sinh đôi sinh ba đi chăng nữa thì càng về sau Địa và Nhân cũng đều hoàn toàn khác nhau. Chỉ duy nhất phần Thiên vẫn giống như nhau.

Cách dùng cung X làm mệnh người anh, cung Y làm mệnh người em- như lý thuyết hiện nay một số người vẫn dùng, thực chất là đang cố dùng phần Thiên (tức là lá số) để phân định sự khác biệt giữa 2 người, nhưng làm vậy chung quy cũng chỉ là luẩn quẩn đi quanh chứ không giải quyết được gì. Vì sao? Khi bạn dụng cung X làm mệnh người anh, cung Y làm mệnh người em- thực chất cũng chỉ là muốn biến người anh sang 1 lá số khác, biến người em sang 1 lá số khác để phân biệt giữa 2 người. Nhưng dù bạn biến sang lá số nào thì lá số đó cũng tồn tại 16.000 người chung một lá số và họ đều cũng không giống nhau về vận hạn. Như vậy cũng chỉ là đi vòng vo mà thôi không giải quyết được gì.

Người xưa sử dụng rất nhiều cách, rất nhiều sao nhưng chỉ có thể phân biệt được sự khác biệt về số phận giữa 2 lá số khác nhau nhưng không thể phân biệt được sự khác biệt về số phận giữa 2 người khác nhau có cùng một lá số. Chỉ khi chúng ta hiểu được lý lẽ của Thiên Địa Nhân chúng ta mới có thể tìm được cách phân biệt số phận giữa 2 người khác nhau hay 16.000 người khác nhau có chung một lá số, từ đó có thể xây dựng được một cách xem Tử Vi đúng đắn và sát với thực tế ngoài đời.

Trả lời